Khai giảng năm học 2020-2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Châu Thành về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, ngày 05 tháng 9 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Tâm A tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Về dự lễ khai giảng năm học có các đại biểu đến từ các ban ngành đoàn thể của địa phương, các đại biểu đến từ Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các đại biểu là mạnh thường quân của trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Chương trình lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 diễn ra như sau

I. Lễ đón học sinh đầu cấp

Từ phía cổng trường, 168 học sinh lớp 1 dưới sự dẫn dắt của quý thầy cô cùng đội nghi thức từng bước tiến về sân lễ. Đây là năm học đầu tiên ngành giáo dục triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, bắt đầu thực hiện từ lớp 1. Cũng trong năm học này, việc tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa các môn học và hoạt động giáo dục lớp 2, lớp 6 và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình được thực hiện; tiếp tục triển khai xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Xác định năm học 2020 - 2021 vẫn là một năm học khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định, ngành giáo dục sẽ linh hoạt, chủ động, tích cực ngay từ những ngày đầu tiên của năm học.

Đội nghi thức dẫn đầu đoàn diễu hành đánh trống chào mừng các em học sinh lớp 1

34 học sinh lớp 1/1 cùng cô Nguyễn Thị Ánh Thu

34 học sinh lớp 1/2 cùng cô Trần Mỹ Tiên

33 học sinh lớp 1/3 cùng cô Lâm Thị Kim Lan

33 học sinh lớp 1/4 cùng cô Tân Nguyên Nhã

34 học sinh lớp 1/5 cùng cô Vương Thị Mộng Ngọc

Sau đó là tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục "Mái trường em học được bao điều hay"

Tiết mục song ca "Phú Tâm quê em"

II. Nghi thức

- Chào cờ, hát Quốc ca

Đội nghi thức trong buổi lễ chào cờ

- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Cô Bâu Ngọc Diễm điều khiển chương trình lễ khai giảng

Đại biểu về dự lễ khai giảng

* Đại biểu huyện

- Ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành

* Đại biểu xã

- Ông Phạm Văn Tí - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Tâm

- Bà Lâm Thị Hoàng - Bí thư Đoàn xã Phú Tâm

- Ông Kim Sơn - Trưởng ban nhân dân ấp Phú Hữu

* Đại biểu Ban Đại diện cha mẹ học sinh

Ông Lâm Quang Khải - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

- Bà Ngô Thị Thúy Oanh - Phó trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

III. Nội dung

1. Đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành đọc thư

2. Báo cáo những thành tích nổi bật trong năm học 2019 - 2020 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 của nhà trường.

Trần Diễm Chi - thư Chi bộ, Hiệu trưởng báo cáo

3. Phát biểu hạ quyết tâm của học sinh, giáo viên trong năm học mới

Em Huỳnh Hòa Phát - Học sinh lớp 5/1, đại diện cho hơn 800 học sinh phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai trường.

Thạch Mỹ Hạnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5/3, đại diện cho tập thể giáo viên trường có đôi lời phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

4. Trao học bổng, đồng phục, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

- Bà Trần Thị Thu Hằng - Huyện Ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, nguyên Trưởng Phòng GDĐT huyện Châu Thành trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhà xa trường

+ Em Thạch Thị Hà Trân - Học sinh lớp 5/2

+ Em Sơn Minh Tâm - Học sinh lớp 5/4

+ Em Thạch Triệu Cường - Học sinh lớp 4/3

+ Em Lý Ngọc Thảo Ly - Học sinh lớp 4/4

+ Em Trương Văn Thiện - Học sinh lớp 4/6

- Hội khuyến học huyện trao tặng học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học

+ Em Ký Ngọc Trâm – Học sinh lớp 2/4

+ Em Châu Khả Ái  - Học sinh lớp 3/3

+ Em Thạch Trường Thành - Học sinh lớp 3/5

+ Em Trần Thị Thúy Ngọc - Học sinh lớp 4/5

- Phụ huynh em Thái Hoàng Quân lớp 3/1 trao tặng học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học

+ Em Trương Thị Ái Khuê - Học sinh lớp 2/3

+ Em Văng Thanh Hậu - Học sinh lớp 4/4

+ Em Lý Thị Thu Nhi - Học sinh lớp 5/2

+ Em Huỳnh Hoan Nhiên - Học sinh lớp 5/4

- Ông Phạm Văn Tí - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Tâm tặng 500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

- Ban đại diện cha mẹ học sinh trường trao tặng 50 bộ quần áo cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

5. Đánh trống khai giảng năm học mới

Cô Trần Diễm Chi - thư Chi bộ, Hiệu trưởng đánh hồi trống đầu tiên mở đầu cho năm học mới 2020 - 2021.

Lễ khai giảng kết thúc lúc 8 giờ với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng cho một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp./.

Năm 2020 : 7.757